Profile

Company Information :

Company name :
บริษัท บาวเยน ฮันเดล (ประเทศไทย) จำกัด
 
Bowyen Handel (Thailand) Co., Ltd.

Business Information :

Industry group :
 1. ก่อสร้างและโยธา
Business type :
 1. Retailer
 2. Wholeseller
 3. Importer
 4. Exporter
 5. Distributor
 6. Manufacturer

Contact Information :

Address 1 :
6/2 หมู่3 ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง ปทุมธานี 12120
Country :
ไทย
Tel :
02 050 7488 - 9

Other information :

Capital Investment :
10,000,001 - 20,000,000
Annual revenue :
75,000,001 - 100,000,000
Employee range :
51 - 100

Company Profile

รู้จักเราหลังคา "บาวเยน" 

ได้ก่อตั้งขึ้นโดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีกับตัวแทนขายในประเทศช่วยเหลือในด้านการตลาด ภายใต้เครื่องหมายการค้า  “BowYen® โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับผนการตลาดในประเทศไทย และเขตตลาดการค้าเสรีอาเซียน  (AEC) 

BowYen®   เป็นตราสินค้าสำหรับวัสดุมุงหลังคาบ้าน เป็นหลังคา UPVC คุณภาพสูง ผลิตภัณฑ์พลาสติกจากเทคโนโลยีเยอรมันนี เป็นนวัตกรรมใหม่ สามารถกำจัดจุดอ่อนของปัญหาการใช้แผ่นหลังคาชนิดเดิมๆ เช่น สังกะสี เมทัลชีท กระเบื้องชนิดต่างๆได้เป็นอย่างดี ทั้งด้าน คุณภาพ ขนาด และราคา ด้วยเทคโนโลยีในการผลิตพลาสติกคุณภาพสูงภายใต้มาตรฐานเดียวกัน ด้วยสูตรการผลิตจาก  BowYen Plastic Technology ประเทศเยอรมัน  มีกำลังการผลิตในเครือทั้งในเยอรมัน อินโดนีเซีย และจีน รวมกันกว่า  300,000  ตารางเมตรต่อเดือน ในการผลิตสินค้าที่ได้รับการพัฒนาและรับรองสิทธิบัตรกว่า 10 ฉบับ พร้อมทั้งการได้รับรองการสอบผ่านมาตรฐาน  ISO 9001  ทางด้านคุณภาพ และ  ISO 14000  ทางด้านสิ่งแวดล้อม และด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี พร้อมกับการพัฒนาสินค้ามาโดยตลอด จึงทำให้มั่นใจได้ว่า คุณภาพสินค้าของเราเป็นหนึ่งในมาตรฐานสากล ที่ได้รับการยอมรับคุณภาพทั้งในตลาดอเมริกา ยุโรป และเอเชีย

สินค้าทุกชิ้นของเรามีนวัตกรรม มีสิทธิบัตรรับรอง อย่างเป็นทางการ เนื่องจากปรัชญาเราต้องการเป็นผู้นำการตลาด และต้องการให้ลูกค้าของเราได้ใช้สินค้าที่มีคุณภาพ และทันสมัยในราคาที่ถูก ทำให้รู้สึกถึงการเป็นผู้ที่ฉลาดเลือกอย่างภาคภูมิใจในการเลือกใช้วัสดุมุงหลังคา

   

คุณเคยเจอปัญหาของหลังคาเช่นนี้บ้างไหม? 

 1. เวลาฝนตกเสียงดังราวกับขบวนพาเหรด คุยโทรศัพท์ไม่ค่อยได้ยิน
 2. น้ำหนักมาก เปลืองแปและโครงสร้างโดยรวม
 3. ร้อนระอุ อบอ้าวราวกับเตาอบ เตาผิง
 4. อยากเย็นลงต้องใช้ฉนวนต้องเพิ่มเงิน อยากได้สีสวยต้องเพิ่มเงินอีก
 5. ช่างเจาะรูพลาด หลังคารั่วโดยไม่รู้ว่ารั่วไหลย้อยมาจากที่ไหน
 6. พอรั่วแล้วไม่รู้ว่ารั่ว เพราะฉนวนกันความร้อนอมน้ำไว้ จนหลังคาผุเร็วกว่าปกติ
 7. ไม่ทนไอทะเล ไม่ทนกรดด่าง ผุ กร่อน ต้องลงทุนเปลี่ยนหลังคาเร็วกว่าเวลาอันสมควร
 8. ขึ้นสนิม ขึ้นรา มีคราบตะไคร่ ต้องทำความสะอาดบ่อยๆ
 9. อยากหาวัสดุหลังคาที่ติดตั้งง่ายกว่า ไม่ยับยู่ยี่  เร็วกว่า ตัดแต่งง่าย เรียบร้อยกว่า และทนกว่า สรุปคือ ดีกว่าถูกกว่า
 
หลังคาตรา BowYen®  เป็นหลังคา  UPVC ชนิดที่ มีส่วนผสมของ UV Powder, ASA(Acrylate Styrene Acrelonitrile), Stabilizer, Synthetic carbon fiber  และสารเสริมคุณสมบัติอื่นๆที่เหมาะแก่การใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการทำเป็นหลังคา ให้คุณสมบัติเช่นเดียวกับสายไฟฟ้าแรงสูง ตามเสาไฟฟ้าภายนอก จึงตอบโจทย์ได้ถูกทุกปัญหาข้างต้น  เพราะหลังคาเบาเยนเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ที่คิดค้นและผลิตมาเพื่อกำจัดจุดอ่อนของปัญหาการใช้หลังคาแบบเก่าๆ อันได้แก่ หลังคากระเบื้อง หลังคาโลหะ และหลังคายาง เป็นต้น  ปัจจุบันนิยมใช้กันมากทั้งในทวีปยุโรป อเมริกา ตะวันออกกลางและจีน เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการวิจัยพัฒนา และใช้เทคโนโลยีการผลิตชั้นสูง ผ่านการรับรองการจดสิทธิบัตรและมาตรฐานสากลทั่วโลก ให้เป็นวัสดุมุงหลังคาที่มีคุณสมบัติที่ดีที่สุดในปัจจุบัน

     
เลือกหลังคา “บาวเยน” แล้วได้อะไร ?    
 • ราคาเบาๆ ถูกกว่าหลังคาเหล็ก
 • มวลเบา โครงสร้างเบา
 • เสียงเงียบ
 • เย็นสบายไม่ร้อนอบอ้าว
 • หน้ากว้างกว่า และยาวกว่า
 • สีสวยคงทนยาวนาน
 • สวยงาม สะอาดตลอดเวลา
 • น้ำไม่รั่วซึม
 • ทนทานต่อการกัดกร่อนจากสารเคมี
 • ทนทานต่อการตกกระแทก
 • มีความสามารถในการรับน้ำหนักได้ดี
 • ทนทุกสภาพภูมิอากาศ
 • ติดตั้งง่าย สะดวก รวดเร็ว
 • ประโยชน์สารพัด
 • ไม่ติดไฟ

   ราคาเบาๆ   

หลังคาบาวเยนทุกเฉดสีมีราคาถูกกว่าหลังคาเมทัลชีท และสังกะสี ที่ไม่ได้เคลือบสี เมื่อเทียบความหนาและคุณสมบัติการใช้งานทุกๆอย่างแล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังคาบาวเย็นไม่ต้องใช้แผ่นฉนวนกันความร้อนให้สิ้นเปลืองอีกต่อไป


   เป็นหลังคา มวลเบา  

หลังคาบาวเยน.มีน้ำหนักเบากว่าเมทัลชีท  ดังนั้นจึงสามารถใช้โครงสร้างขนาดเท่ากันหรือน้อยกว่าเล็กน้อยได้

 

 

   เสียงเบา   

หลังคาบาวเยน  สามารถดูดซับเสียงจากภายนอกได้ถึง  30  เดซิเบล  ซึ่งทำได้ดีกว่าหลังคาเมทัลชีทเป็นอย่างมาก แม้ในสภาวะฝนตกหนัก มีลูกเห็บ หรือมีพายุ


   หน้ากว้าง และยาวกว่า   

หลังคาบาวเยนมีขนาดหน้ากว้างและความยาวมากกว่าแผ่นหลังคาทุกชนิดที่มีในท้องตลาดทำให้มีระยะซ้อนทับน้อยทำให้ประหยัดต้นทุนต่อพื้นที่มากขึ้น 


   สวยงาม   

หลังคาบาวเยน มีรูปแบบลอนพิเศษโดยเฉพาะเป็นรูปครึ่งวงกลม มีความสูงถึง 38 มม. ทำให้ได้ความสวยงามและความแข็งแรงกว่าลอนแบบคางหมูสามารถวางแปได้กว้างถึง 1.5 เมตร


   เย็นสบาย ไม่ร้อนอบอ้าว   

หลังคาบาวเยนไม่นำความร้อน  มีค่าสภาพนำความร้อน (Thermal Conductivity, k) เท่ากับ 0.325w/m.k, น้อยกว่ากระเบื้องดินเผา  ถึง  310  เท่า  น้อยกว่ากระเบื้องซีเมนต์ถึง  5  เท่า  และน้อยกว่าหลังคาเหล็กหรือสังกะสีที่มีความหนา0.5 ม.ม. ถึง 2,000  เท่า กล่าวโดยสรุปได้ว่าหลังคาบาวเยน เป็นวัสดุที่ไม่นำพาความร้อน ไม่ต้องใช้แผ่นฉนวนกันความร้อนให้เปลืองเงินขึ้นอีก ประหยัดพลังงานการใช้เครื่องปรับอากาศ

 

   เป็นหลังคา สะอาด ตลอดเวลา   

หลังคา บาวเยน  ไม่ขึ้นรา ตะไคร่ หรือติดฝุ่น เนื่องจากมีคุณสมบัติเรียบลื่น ไม่นำไฟฟ้า ไม่ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิต  จึงไม่ดูดเกาะฝุ่นละอองและความชื้นที่จะทำให้ขึ้นรา หรือเป็นตะไคร่น้ำ จึงทำให้มั่นใจได้ว่าหลังคาบาวเยนทำให้บ้านของคุณ สวยงาม สะอาดตาตลอดเวลา

 

   มีความสามารถในการรับน้ำหนักได้ดี   

หลังคา บาวเยน  ที่ความหนา 2 ม.ม. ระยะคาน 70 ซม. สามารถทนรับน้ำหนักของหิมะได้ถึง 100 กก.


   ไม่รั่วซึม   

หลังคา บาวเยน  มีคุณสมบัติเป็นเซลปิด   คือจะไม่ดูดซับน้ำ  และไม่ผุกร่อนที่รอยเจาะตะปูเกลียว  เหมือนหลังคาโลหะ  ประกอบกับการใช้ร่วมกับอุปกรณ์ยึดจับ  มีสิทธิบัตรรับรองการรั่วซึม  กันแรงลมและกันสกรูสึกกร่อน จึงสามารถกำจัดจุดอ่อนของการใช้หลังคาแบบเดิมๆได้เป็นอย่างดี


   ทนทาน ต่อการกัดกร่อนจากสารเคมี   

 แผ่นหลังคา  “บาวเยน”  ผ่านการทดสอบในห้องปฏิบัติการ โดยการแช่ในสารเคมีชนิดต่างๆทั้งชนิดที่มีคุณสมบัติเป็นกรด เบส และกรดเกลือ ที่มีความเข้มข้น 60%  เป็นเวลา 24 ชั่วโมง ผลลัพธ์ที่ได้คือไม่มีปฏิกิริยาใดๆต่อการทำลายให้หลังคาบาวเยนถูกกัดกร่อน  จึงเหมาะสมอย่างยิ่งกับโรงงานที่ใช้สารเคมี สภาวะแวดล้อมที่มีสารระเหยจากสารเคมี  หรือพื้นที่บริเวณนิคมอุตสาหกรรม โรงเรือนปศุสัตว์ พื้นที่ที่มีไอทะเล


   ทนทาน ต่อการตกกระแทก   

หลังคาบาวเยนมีคุณสมบัติแข็งเหนียว  จากการทดสอบด้วยการใช้ลูกบอลเหล็กหนัก 1 kg. ตกจากที่สูงกว่า  3  เมตรยังไม่สามารถทำให้หลังคาแตกร้าว


   ทนทุกสภาพภูมิอากาศ   

การทดสอบนี้ทำโดยการสร้างสภาพภูมิอากาศให้มีอุณหภูมิ –40 °c ถึง +75°c เป็นเวลานาน สามารถทนต่อสภาพภูมิอากาศที่เลวร้ายได้ดี


   ติดตั้งง่าย สะดวก รวดเร็ว   

เนื่องจากหลังคา บาวเยน มีความกว้างถึง 1.13 เมตร, มีความยาว มาตรฐาน 6.2 และ 11.8 เมตร น้ำหนัก เบากว่าหลังคาโลหะ ช่วยประหยัดโครงสร้างได้มาก ง่ายต่อการติดตั้ง ประกอบกับการใช้อุปกรณ์ยึดจับที่พัฒนามาเป็นสิทธิบัตร

 

   ประโยชน์สารพัด   

บาวเยน นอกจากจะใช้เป็นหลังคาแล้ว ยังสามารถใช้เป็นผนังเบา ผนังโรงงาน ผนังกันรั้ว ใช้ทดแทนสังกะสีและเมททอลชีทได้โดยสมบูรณ์ และใช้ประโยชน์ได้สารพัดด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นในตัวเอง


   ไม่นำไฟฟ้า   

หลังคา บาวเยน  ขนิด ASA Composite ไม่เป็นสื่อนำไฟฟ้า เหมาะสำหรับใช้ในที่โล่งแจ้ง จะป้องกันฟ้าผ่าได้ และป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ จึงไม่ดูดกักเก็บฝุ่น


   ไม่ลามไฟ   

ผ่านการทดสอบโดย Sichuan national fire control authority ตามมาตรฐาน GB8624-2006 ได้ค่าความทนไฟ (≥B1) คือเป็นวัสดุไม่ลามไฟ


   เป็นมิตร ต่อสิ่งแวดล้อม   

เนื่องจากหลังคา บาวเยน มีคุณสมบัติ ไม่ติดไฟ  ไม่ก่อเกิดสารระเหยใดๆ ในทุกสภาพภูมิอากาศ รวมทั้งยังสามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ จึงเป็นการรักษาและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม